HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “TẾT SUM VẦY” CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON NẬM VÌ

Thứ ba - 19/03/2024 22:53
Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người việt ngày tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy, đoàn tụ.
Hòa chung không khí rộn rã của ngày tết nguyên đán đang đến gần, hôm nay ngày 01/2/2024, cô và trò trường Mầm non Nậm Vì  đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày tết”, cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: Những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn đã sẵn sàng cho sự hứng khởi, mong đợi của các bé.
          Không chỉ các bé ở trung tâm trường mà các bé ở các điểm trường cũng được tham gia gói bánh chưng tại điểm n, các con tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh. Các con tuy là con em dân tộc, ít khi được ă, được nhìn thấy thực tế những chiếc bánh chưng, nhưng hôm nay các con đã rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đó là món ăn mang tính truyền thống của dân tộc mình.Qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc bánh chưng, ý nghĩa về tình yêu quê hương, yêu bản làng, yêu nét truyền thống mang đậm bản sắc của dân tộc. Sự gắn kết giữa con người, nhà trường là nơi khơi nguồn sáng tạo cho các bé. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón tết 2024.
          Dưới Đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm gói bánh chưng cả các bé.

(Các con được tham gia trải nghiệm cùng cô giáo, phụ huynh)

(Hình ảnh các bậc phụ huynh tham gia gói bánh)

(Những chiếc bánh chưng đầu tiên đã gói xong)

(Điểm bản Huổi Lúm: Cô và các bậc PH đang tất bật chuẩn bị đồ để gói bánh)

(Hình ảnh các bậc phụ huynh và các con tham gia gói bánh tại điểm bản Vang Hồ)

(PH tham gia gói bánh cùng cô giáo, các con tham gia trải nghiệm tại điểm bản Huổi cấu)

(Các bé vui mừng đón nhận sản phẩm đầu tay của mình)

(Giáo viên  chụp ảnh chung vui cùng các con)
          Buổi trải nghiệm “gói bánh chưng” của cô và trò nhà trường đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía các bậc phụ huynh, sản phẩm đầu tay của các con tuy chưa được vuông vắn nhưng chứa đựng biết bao sự vui mừng của các con, hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi mới của cô và trò Trường Mầm non Nậm Vì.

Tác giả: quản trị