MÔ HÌNH “ VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ” TẠI TRƯỜNG MẦM NON NẬM VÌ

Thứ ba - 09/04/2024 22:36
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024 và công văn số 162/PGDĐT- GDMN về việc thực hiện các mô hình trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường Mầm non. Trường Mầm non Vì xây dựng mô hình “ Vườn rau sạch của bé”
​Cùng với các hoạt động trong lớp học, nhà trường đã bố trí các khu vực trong trường để có nơi trồng rau cho trẻ, cán bộ giáo viên nhân viên của trường chăm sóc vườn rau của trường tạo thành khu vực vừa là nơi học tập cho trẻ vừa cung cấp thêm rau cho bữa ăn của trẻ ở trường.
 Hàng tuần, cô giáo cùng các cháu có một buổi trải nghiệm, chăm sóc vườn rau, nhổ cỏ.... Các cô giáo dạy cho các cháu biết tên các loại rau cũng vừa dạy tăng cường tiếng việt cho trẻ qua buổi trải nghiệm và hướng dẫn các cháu chăm sóc vườn rau. Nhờ đó, trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, được trải nghiệm làm quen với thế giới thực vật sinh động.
Vườn rau sạch không những cho trẻ không gian trải nghiệm vui chơi mà còn cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn tại trường. Đây cũng là nội dung mang tính tổng hợp cao, cũng là yêu cầu trọng tâm và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở trường.
Dưới đây là một số hình ảnh “ Vườn rau sạch cho bé” của trung tâm và các điểm bản.

Hình ảnh vườn rau  điểm Huổi Chạ 2

Hình ảnh vườn rau  điểm Nậm Vì