Tổ chức bữa ăn trưa của trẻ 5-6 tuổi - Huổi Chạ 2 Trường mầm non Nậm Vì

Thứ năm - 18/04/2024 23:02
Tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ ở trường mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.Bữa ăn hàng ngày của trẻ cần đầy đủ, đa dạng và cân đối, hợp lý từ 4 nhóm thực phẩm. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn, giúp trẻ phát triển toàn diện.Vì vậy, việc xây dựng và chăm sóc chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ giúp trẻ có thói quen lành mạnh, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng để tham gia các hoạt động trong ngày.
Nhà trường đã xây dựng thực đơn theo tuần, các món ăn được thay đổi thường xuyên theo tuần, theo mùa để đảm bảo trẻ có những bữa ăn chất lượng và phong phú về món ăn.
Trong giờ ăn cô giới thiệu tên món ăn của từng ngày theo tực đơn, cô chia cơm cùng với thức ăn mặn, cô giáo niềm nở, vui vẻ, chăm sóc động viên trẻ tự xúc ăn, ăn ngon miệng và ăn hết xuất.
Việc tổ chức tốt giờ ăn cho trẻ tuy đơn giản nhưng lại là một nghệ thuật của các cô giáo mầm non. Nếu mỗi giáo viên đều tổ chức tốt giờ ăn cho trẻ là góp một phần lớn vào sự thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường.
Giáo viên thường xuyên tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh rèn trẻ nền nếp, thói quen, hành vi văn minh trong ăn uống cho trẻ trong giờ đón và trả trẻ.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động giờ ăn của trẻ lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi Huổi Chạ 2.